Uống nước đúng cách giúp nâng cao sức khỏe

Không để khát mới uống, có thể uống trước bữa ăn, sau khi thức dậy để các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Nước chiếm một phần đáng kể trong cơ thể con người, đóng vai trò như dung môi vận chuyển các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, hòa tan và đẩy chất độc ra ngoài thông qua hệ bài tiết. Nước rất cần thiết trong việc điều hòa thân nhiệt và bôi trơn các khớp cơ giúp các cơ quan hoạt động nhịp nhàng và nhuần nhuyễn hơn.

Nước rất quan trọng với sức khỏe con người và uống nước đúng cách sẽ giúp cơ thể hấp thụ nước hiệu quả. Dưới đây là những cách uống nước đơn giản nhưng có thể mang lại tác dụng nâng cao sức khỏe.

Uống theo thời gian biểu trong ngày

Xây dựng và duy trì thói quen uống nước theo thời gian biểu sẽ giúp cơ thể được cung cấp nước đầy đủ và có thời gian để nước thấm từ từ vào các tế bào. Nhờ đó, cơ thể luôn duy trì trạng thái tươi tắn, khỏe mạnh, có thể phòng tránh các bệnh thông thường.

– Một ly nước sau khi thức dậy giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng sau một giấc ngủ dài

– Một ly nước trước bữa ăn 30 phút giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả hơn

– Một ly nước trước khi đi tắm có thể giúp giảm huyết áp.

– Một ly nước trước khi đi ngủ 30 phút có thể phòng ngừa đột quỵ, tai biến.

Người lớn, trẻ nhỏ nên chủ động uống ước không để khát mới cung cấp nước cho cơ thể.

Người lớn, trẻ nhỏ nên chủ động uống ước không để khát mới cung cấp nước cho cơ thể.

Uống theo lượng nước phù hợp

Cơ thể hàng ngày cần khoảng 2-2,5 lít nước từ thực phẩm và đồ uống để bù lại lượng nước mất qua các con đường khác nhau. Tỷ lệ 2/3 lượng nước do đồ uống cung cấp, phần còn lại do thực phẩm khác cung cấp. Nhu cầu này phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể, hoạt động thể lực. Dưới đây là công thức tính lượng nước uống mỗi ngày cho từng độ tuổi theo hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Đối tượng Lượng nước theo cân nặng
Trẻ em <10 kg 100ml/kg cân nặng
Trẻ em 10-20 kg 1.000ml + (50ml/kg cho mỗi 10kg cân nặng tăng thêm)
Trẻ em > 21kg 1.000ml + (20ml/kg cho mỗi 20kg cân nặng tăng thêm)
Trẻ vị thành niên 40ml/kg cân nặng
Người 19 tuổi hoạt động thể lực nặng 40ml/kg, tổng là 2,5-3 lít nước/ngày
Từ 19-55 tuổi hoạt động thể lực trung bình 35ml/kg, tổng là khoảng 2 lít nước/ngày
Người trưởng thành >=55 tuổi 30ml/kg , tổng là khoảng gần 2 lít nước/ngày

Ví dụ: Một người 30 tuổi có cân nặng 55kg, hoạt động thể lực trung bình, nhu cầu nước mỗi ngày là 35*55=1.925 ml một ngày.

Ngoài ra, cách uống nước cũng rất quan trọng giúp cơ thể bạn chống mệt mỏi do mất nước. Bạn chủ động uống nước chứ không nên đợi khát rồi mới uống vì khi đó cơ thể đã thiếu nước. Khi uống nước, bạn nên uống từng ngụm nhỏ và uống từ từ để nước có thể hòa tan với nước bọt trong khoang miệng giúp hỗ trợ tiêu hoá tốt hơn.

Uống nước tinh khiết

Theo thói quen, đa số chúng ta sử dụng nước đun sôi để nguội để uống, tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất cho cơ thể bởi nước đun sôi thường diệt được vi khuẩn chứ không lọc được hết các hóa chất và kim loại nặng như sắt, chì, asenic… trong nước.

Nước sôi để nguội càng để lâu có thể có nguy có tái nhiễm khuẩn vì vậy nước đun sôi thường chỉ nên uống trong vòng 2 giờ sau khi đun sôi. Ngoài ra, nước bình hoặc nước đóng chai thường được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, với nước bình có thương hiệu thì chất lượng nước sẽ đảm bảo nhưng thường chi phí cao. Một số người dùng nước bình có nguồn gốc không rõ ràng, bình nhựa được dùng đi dùng lại nhiều lần khiến nước có nguy cơ nhiễm hạt vi nhựa cao, không đảm bảo sức khỏe.

Với sự phát triển công nghệ, máy lọc nước ra đời góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Với các dòng máy lọc nước có công nghệ lọc nguyên khối Purewatek có thể loại bỏ được vi khuẩn, kim loại nặng, thuốc trừ sâu và chất khử trùng Clo, Flo có trong nước giúp nước đầu ra an toàn (nếu thực hiện đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất) và đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai của Bộ Y tế ban hành.

Máy lọc nước Unilever Pureit với công nghệ lọc nguyên khối PUREWATEK mới loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và kim loại nặng trong nước.

Máy lọc nước Unilever Pureit với công nghệ lọc nguyên khối Purewatek mới loại bỏ vi khuẩn và kim loại nặng trong nước.

Nhãn hàng máy lọc nước Unilever Pureit có mặt tại 14 quốc gia và nhanh chóng trở thành thương hiệu máy lọc nước gia đình bán chạy số 1 thế giới (Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Verify Markets năm 2017).

Đại diện thương hiệu Unilever Pureit cam kết chất lượng nước đầu ra tinh khiết và an toàn đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai của Bộ Y tế ban hành.

Gia đình có thể xem thông tin chi tiết về sản phẩm và tính năng của các dòng máy lọc nước Unilever Pureit theo hotline 1900633463.

Kim Uyên