BÍ QUYẾT BẢO QUẢN NƯỚC ION KIỀM ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

Chúng ta được khuyến khích uống nước ion kiềm tươi vừa được tạo ra từ máy lọc nước điện giải. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu bảo quản nước ion kiềm ở môi trường bên ngoài, bạn cần chú ý một vài tips sau đây để giữ được những đặc tính quan trọng của nước kiềm nhé:

1.1 Bình đựng nước ion kiềm

Bảo quản và đựng nước trong bình là một thói quen thường ngày của chúng ta. Tuy nhiên, đối với nước ion kiềm, bạn cần chú ý đến một vài yếu tố khi chọn bình đựng nước để việc bảo quản không làm thay đổi những đặc tính quan trọng của nước kiềm.

Về chất liệu, bạn nên chọn bình làm từ inox, gốm, sứ,… thành bình dày dặn, cứng cáp để đựng nước ion kiềm. Đồng thời, nên chọn bình có nắp đậy kín đáo để ngăn chặn việc nước ion kiềm tiếp xúc với khí oxy bên ngoài và bị biến “chất”.

Cách bảo quản nước ion kiềm

Bạn nên chọn bình đựng nước làm từ inox để bảo quản nước ion kiềm

Không nên dùng chai nhựa với hạn sử dụng ngắn làm từ Polyethylene Terephthalate (viết tắt là PET hay PETE). Nguyên nhân là vì chất liệu này có thể giải phóng Styrene độc hại khi gặp nhiệt độ cao hoặc thấp và dễ gây ung thư cho người sử dụng.

Về màu sắc, bạn nên chọn bình màu tối để đựng nước ion kiềm. Nếu đựng nước kiềm trong những loại bình trong suốt, cấu tạo mỏng và dễ bị ánh sáng tác động sẽ làm biến đổi tính chất của nước.

1.2 Thời gian bảo quản nước ion kiềm

Nước ion kiềm không thể “tươi” lâu ở môi trường bên ngoài, bởi nguồn vi khoáng và hydrogen trong nước là hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Vì vậy, bạn cần phải quan tâm đến thời gian bảo quản nước ion kiềm. Lưu ý rằng:

– Bảo quản nước ion kiềm ở nhiệt độ phòng: 48 tiếng

– Bảo quản nước ion kiềm trong tủ lạnh: 5 ngày

Cách bảo quản nước ion kiềm

Bạn nên uống nước kiềm “tươi” được lấy trực tiếp từ máy điện giải ion kiềm

Tuy nhiên, lời khuyên là bạn vẫn nên uống nước ion kiềm trong vòng 24 giờ sau khi lấy nước từ máy điện giải để đảm bảo nguồn nước mình uống vẫn mang những tính chất quý giá nhất.

1.3 Môi trường bảo quản nước ion kiềm

Đối với nước ion kiềm (nước Kangen) pH từ 8.5 – 9.5 dùng để uống, ngoài lưu ý về thời gian bảo quản và bình đựng nước thì bạn cũng nên quan tâm đến một vài điều kiện về môi trường. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản nước kiềm trong điều kiện nhiệt độ thấp, mát mẻ, trong đó tủ lạnh là nơi tốt nhất. Cần tránh nơi có ánh sáng và nhiệt độ cao để giữ “chất” cho nước lâu hơn.

Về các loại nước ion không dùng để uống như nước kiềm mạnh (độ pH khoảng 10 – 11.5), nước axit yếu (độ pH khoảng 4.0 – 6.0) và nước axit mạnh (độ pH khoảng 2.5 – 3.0) thì không yêu cầu quá cao về điều kiện bảo quản. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu lưu trữ, bảo quản những loại nước này, bạn vẫn nên thay mới 1 tuần 1 lần để giữ được những “chức năng” quan trọng của nước.

Cách bảo quản nước ion kiềm

Bạn nên giữ nước ion kiềm ở môi trường nhiệt độ thấp và không có nhiều ánh sáng

Nước uống điện giải ion kiềm giàu hydrogen mang nhiều tính chất quý giá hỗ trợ,giúp con người giảm thiểu bệnh tật, tươi trẻ và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, vấn đề bảo quản loại nước này lại không đơn giản như nước tinh khiết thông thường. Trên thực tế, chúng ta cũng không thể xác định được nước ion kiềm đóng chai hoặc tự làm thủ công có chất lượng hay không.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên sở hữu một chiếc máy lọc nước điện giải ion kiềm siêu thông minh ngay tại nhà. Một thiết bị y tế cao cấp từ Nhật Bản sẽ đem đến cho bạn và cả gia đình nguồn nước ion kiềm “tươi” và chất lượng mỗi ngày mà không phải mất công bảo quản hay lưu trữ.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm – Chìa khóa vàng trong việc chăm sóc sức khỏe từ bên trong cho những người thân yêu trong gia đình của bạn

Bên cạnh đó, nếu chưa biết mua máy điện giải ở địa chỉ nào là uy tín, bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn của KANGEN HOÀNG NGUYÊN thông qua Hotline 0916976868 để được tư vấn miễn phí. Đồng thời, nếu muốn trải nghiệm máy lọc nước điện giải hoặc test nước ion kiềm trực tiếp, bạn có thể đến ngay showroom của Kangen Hoàng Nguyên tại số 318A Lê trọng Tấn – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội để được đội ngũ nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ tận tình